วันอังคารที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ปรัชญาดี ๆ จากไอศครีมทอด

   เคยมีใครสงสัยไหมว่าทำไม ไอศครีมทอด ทำไปเวลาโดนน้ำมันแล้วไอศครีมยังคงรูปร่างอยู่ได้ เคล็ดลับอยู่ที่การห่อที่มิดชิด และการที่ ไอศครีมที่อยู่ภายในก่อนที่เราจะนำไปทอดเราต้องผ่านการแช่แข็ง จนไอศครีมเย็นจัดก่อนนำมาปั้น ไอศครีม และหลังจากห่อแล้วยังต้องนำกลับไปแช่แข็งอีกรอบเพื่อให้ไอศครีมเย็นที่สุดก่อน ดังนั้นเมื่อนำมาทอดไอศครีมจึงยังคงรูปอยู่ได้ไม่ละลาย

   หากเปรียบไอศครีมเป็นเหมือน "ใจของคนเรา" การฝึกสมาธิ การฝึกจิตใจให้เย็น การฝึกจิตให้มั่นคง การศึกษาธรรมะ  การปฏิบัติตนตามคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็เหมือนกับการเตรียมไอศครีมก่อนจะนำไปทอด ยามที่ "ใจเย็น" หรือ "ใจสงบ" ห่อหุ้มด้วย ศิลธรรมอันดีงาม

   ตอนนำไอศครีมไปทอดก็เหมือน ยามที่เราต้องเผชิญโลก พบเจอ ปัญหาในชีวิต  ปัญหาในการทำงาน  ปัญหาในการเรียน ปัญหาความรัก หรือ ปัญหาอื่น  ๆ ที่ประดังเข้ามาในชีวิต หากจิตใจเราฝึกมาดี ใจยอมคงที่ ไม่วอกแว็ก หลงมัวเมา ไม่แก้ปัญหาแบบผิด ๆ  ใช้ความ "ใจเย็น" แก้ปัญหา

   ไอศครีมที่ยังคงรูปทอดมาแล้วน่ากิน รสชาติหวานอร่อย  ก็เหมือนผลแห่งบุญที่เกิดจากการผ่านพ้นปัญหาไป ดั่งการดำรงชีวิตในขณะที่มีเรื่องราวร้อนรุ่มมากมาย  แต่หากจิตใจเรายังคงเย็นชุ่มช่ำ  ความรุ่มร้อนก็ไม่สามารถทำอะไรจิตใจเราได้ ...

โบชัว








วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2554

รสชาติไอศครีมทอด



ไอศครีม 10 รสดังนี้
1. ช็อกโกแลต (Chocolate)             สีดำ
2. ช็อกชิพ (Choc Chip)                  ไม่มีจุด
3. วานิลลา (Vanilla)                        สีส้ม
4. มะนาว (Lime)                             สีเขียว
5. สตรอเบอร์รี (Strawberry)           สีชมพู
6. ไมโล (Milo)                               สีดำ 2 จุด
7. คุ้กกี้&ครีม (Cookies & Cream)  สีเขียว 2 จุด
8. มอคค่า (Mocha)                        สีส้ม 2 จุด
9. รัมเรซิ่น (Rum Raisin)                 สีชมพู 2 จุด
10. เมจิก (Magic)                           สีเขียว + ชมพู

วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2554

แผนที่


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

HOT & COOL



     แปลกไหมเมื่อของเย็นและของร้อนมารวมกัน  ความอร่อยก้อเกิดขึ้น งงละซิ  เรากำลังพูดถึงของหวานอย่าง ไอศครีม หรือ ไอติม ที่ทุกคนรู้จักกันดี ที่ปกติจะเป็นของเย็น  แต่เราเอาไอศครีมเย็นๆ นี่แหละมาทอดในน้ำมันที่ร้อนๆ ออกมากลายเป็นของหวานรูปแแบบใหม่ ที่เรียกว่า "ไอศครีมทอด" ที่มีทั้งร้อนกรอบนอก และเย็นข้างใน  รสชาติใหม่ที่ทั้งอร่อย น่ากิน น่าหม่ำ

  "ไอศครีมทอด" เป็นขนมหวานรูปแบบใหม่ ขวัญใจวัยรุ่น หนุ่ม ๆ สาว ๆ และ เด็กตัวเล็ก ๆ ที่ชอบของหวาน อย่างเป็นชีวิตจิตใจ ไอศครีมทอด   หรือ ไอติมทอด ของหวานแนวใหม่ ที่กำลังแพร่หลายในหลาย ๆ โรงอาหาร หน้าโรงเรียน  ในตลาด  ในร้านอาหาร ในร้านกาแฟ ของหวานที่ทั้งหอมกรอบนอก และหวานเย็นไอศครีมข้างใน

     ดังนั้น ไอศครีมทอดสำเร็จรูป เป็นสิ่งที่ขายง่าย กำไรดี สามารถนำไปทอดขายได้ทันที ลงทุนน้อยมาก อุปกรณ์ในการขาย ไม่รวมเตาแกส อยู่ที่ประมาณ 500 บาท เพียงคุณมีทำเลที่เหมาะสมเช่น หน้าโรงเรียน ,มหาลัย,ตามตลาดนัด คุณก็สามารถทอดขายได้ ลูกละ 15-30 บ. แล้วแต่ทำเล กำไรแน่นอน วันละ 500-1000บาท  หรือ ถ้ามีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านไอศครีม ก็สามารถรับไปทอดขายเสริมที่ร้านได้  รับประกันความอร่อย เพราะเราใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สะอาดปลอดภัย และอร่อยแน่นอน ทางเราสอนวิธีการทอด และการขายให้ได้กำไร รวมถึงการเลือกซื้ออุปกรณ์ และทอปปิ้งต่างๆ ฟรี


ขายส่งราคาลูกล่ะ 8 บาท 
   โปรโมชั้นสำหรับลูกค้า   สั่งไอศครีมทอด 500 ลูกแถมฟรี 20 ลูก
   สั่งไอศครีมทอด 1000 ลูกแถมฟรี 50 ลูก

  การจัดส่ง ส่งฟรีใน กรุงเทพ เมื่อสั่ง 250 ลูกขึ้นไป
  ต่างจังหวัด โทรสอบถามค่าส่งได้ ตามระยะทาง

  สนใจติดต่อ สั่งไอศครีมทอดไปขาย ติดต่อ คุณกุล 081-9100566 หรือ

วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2554

การทำไอศครีมทอด



    การทำ ไอศครีมทอด ไอติมทอด  หรือ ไอศกรีมทอดแล้วแต่จะเรียก ของหวานชิ้นนี้จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก สิ่งสำคัญอยู่ที่เคล็ดลับในการห่อและการทอด ว่าทอดยังไงจะไม่อมน้ำมัน ทอดยังไงไม่ให้ไหม้ ห่อยังไงใส้จะไม่ไหลเพราะถ้าใส้ไอศครีมไหลระหว่างทอด คงมีคนเจ็บตัวกันบ้าง  ลองชมวิธีการทอดไอศครีม แบบมืออาชีพกันนะครับ สนใจซื้อไปลองทอดกินที่บ้าน หรือรับไปทอดขายได้ มีจำหน่ายทั้งปลีก-ส่ง ติดต่อได้ที่  081-9100566

เคาเตอร์ร้าน

ร้านไอติมทอด BY KUL (ย้ายที่ตั้ง)

หลังจากเป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วมดอนเมือง ก็กลับมาผลิตสินค้าได้ใหม่ ก็เริ่มกิจการอีกครั้ง
โดย ย้ายร้านขายมาอยู่ ติด ถนนนาวงประชาพัฒนา ติดกับร้าน ธ.มอเตอร์






 

อุปกรณ์ วัตถุดิบ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำไอศกรีมทอด




  1. หม้อทอด
  2. เตาแก๊ส หรือ กระทะไฟฟ้า
  3. ที่คีบไอศครีมทอด
  4. ตะแกรงและถาดซับน้ำมัน
  5. กระดาษทิชชูซับน้ำมันแผ่นใหญ่
  6. กระชอนกรองตะกอนในหม้อทอด
  7. ถ้วยใส่ไอศครีม
  8. ช้อนไอศครีม
  9. ขวดใส่ท๊อปปิ้ง
 10. ขวดใส่ครีมราดหน้า

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำไอศกรีมทอด
  1. ไอศกรีมทอดสำเร็จรูป
  2. น้ำมันปาล์ม
  3. ท๊อปปิ้ง
  4. ครีมช๊อกโกแล็ก
  5. ครีมสตอเบอรี่
  6. ครีมราสเบอรี่
  7. นมข้นหวาน
  8. เจลลี่หลากรส

วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

จุดเริ่มต้น

    เริ่มจากทุกคนที่บ้านชอบทานไอศกรีม ทุกสัปดาห์ต้องออกไปทานด้วยกัน เคยไปลองทานไอศกรีมทอดเจ้าหนึ่งมา  ลูกชายบอกอร่อยมากและชอบทาน เลยลองทำทานเองที่บ้าน หลังจากลองผิดลองถูก จนได้สูตรในการทำไอศกรีมทอด  แสนอร่อยของตัวเองแล้ว ก็มีเพื่อน ๆ ผู้ปกครองชวนให้ลองทำขายดู  แรก ๆ ก็ ลงมือขายด้วยตัวเองจนมีลูกค้าเจ้าประจำเยอะขึ้น ก็เริ่มขยายเปิดสาขาอื่นเพิ่มจาก 1 เป็น 2 3  และจ้างลูกจ้างดูแลร้านแทน  ส่วนตัวเองก็ทำไอศกรีมทอดส่ง  ร้านของตัวเองก็ถือว่ารายได้ดีพอสมควร กำไรร้านละประมาณ 500 - 1,000 บ.ต่อวัน 

  
   หลังจากทำขายเองได้สักพักก็มีลูกค้ามาสั่งไปจัดงานเลี้ยงบ้าง บางเจ้าสั่งไปขายตามตลาดนัด  ก็เริ่มที่จะทำขายส่งในราคาลูกละ 8 บ.  จึงเป็นจุดเริ่มของธุรกิจขายส่งไอศกรีมทอด